Truyền hình trực tuyến: Chuyển đổi số y tế – Tất cả vì người bệnh

20/11/2023 - 2:46 PM | 1172 Lượt xem

Ngày 03/6/2020, Thủ tưởng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” xác định ngành y tế/chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành được ưu tiên chuyển đổi số hàng đầu.

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số y tế – Tất cả vì người bệnh vào lúc 10h00 Thứ Hai ngày 20/11/2023. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược thời 4.0 đưa ngành y tế tiếp tục là điểm sáng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chuyển đổi số y tế đóng góp không nhỏ trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như phát triển các hoạt động kinh tế – xã hội.

Thời gian qua các đơn vị, địa phương đã nỗ lực, ưu tiên nhiều nguồn lực triển khai chuyển đổi số y tế. Đến nay, việc chuyển đổi số y tế đã đạt được các kết quả tích cực về chuyển đổi nhận thức; về kiến tạo thể chế; về phát triển hạ tầng số; về phát triển các nền tảng số và về an toàn, an ninh mạng…

Nhằm tăng cường truyền thông về lợi ích của chuyển đổi số y tế để các cơ quan, đơn vị, người dân, doanh nghiệp hiểu rõ về lợi ích và hiệu quả của chuyển đổi số y tế, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống – Suckhoedoisong.vn phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số y tế – Tất cả vì người bệnh’

Khách mời tham gia chương trình:

– Ông Nguyễn Trường Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin y tế quốc gia, Bộ Y tế

– PGS.TS Vũ Xuân Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi TW

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0961378926 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn Ông Nguyễn Trường Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin y tế quốc gia, Bộ Y tế; PGS.TS Vũ Xuân Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi TW đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn Văp phòng Bộ Y tế đã phối hợp cùng Báo Sức khỏe & Đời sống thực hiện chương trình này.

Duy Cường